TRƯỜNG T.H SỐ 2 QUẢNG PHÚC TỔ CHỨC DẠY GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ NĂM 2019

Tháng Mười Hai 13, 2019 8:04 chiều

78140167_432488184105176_1540310705549344768_o

Các bạn có tin rằng những thông số khi nói đến làm cho ai ai cũng phải giật mình mà hàng ngày được cập nhật thông tin trên mạng Internet, báo chí, đài truyền hình truyền thanh thống kê về tình hình về trật tự an toàn giao thông trên toàn cầu; cứ mỗi năm về an toàn giao thông bằng phương tiện giao thông đã cướp đi mạng sống của hàng nghìn người, làm bị thương và thương tật gần 20 triệu người. Riêng với ở nước ta thì vấn đề càng nóng nhiều hơn theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia trong năm 2016 có 21.500 vụ tai nạn giao thông do các phương tiện giao thông bằng đường bộ đường sắt, đường bộ, đường thủy…. , làm chết 8.680 người, hơn 19.200 bị thương mà các con số này lại có thể tăng lên giảm xuống hay không thì đây là một vấn đề nan giải. Nhưng trong các tai nạn trên thì tai nạn giao thông đường bộ đứng hàng đầu. Phương tiện gây ra tai nạn giao thông đường bộ chủ yếu là do ô tô, mô tô chiếm tỉ lệ cao hơn. Nguyên nhận gây tai nạn do vi phạm tốc độ phóng nhanh vượt ẩu, lấn trái lạng lách, vượt đèn đỏ, xử lý kém, người chưa đủ tuổi lái xe gây ra tai nạn giao thông, người có uống rượu gây ra tai nạn. Những người bị tử vong hay thương tật hầu hết họ còn rất trẻ là học sinh, sinh viên, người trí thức, người lao động chính của giao đình và xã hội.

Trước tình hình thực tế tai nạn giao thông ngày càng nhiều như thế, Chính phủ ban hành các nghị quyết số 32/2007/NQ-CP về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đề ra nhiều việc làm thiết thực, những hạn chế tối đa hoặc có thể giảm đi nhưng đau thương và mất mát thiệt hại về người cũng như tài sản làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của cả nước. Từ nhiều năm nay, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với Bộ Công An, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chỉ đạo việc giảng dạy giao dục an toàn giao thông lồng ghép trong các tiết học chính khóa và tổ chức các buổi ngoại khóa nhằm đưa nội dung chương trình giáo dục an toàn giao thông, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông trong học đường cho tất cả học sinh sinh viên các bậc học  nói chung và Tiểu học nói riêng, nhằm góp phầm nâng cao ý thức tôn trọng pháp chấp hành nghiêm về luật giao thông, biết tự bảo vệ tính mạng, tài sản kinh tế cho chính các em, gia đình và xã hội.Việc giáo dục cho trẻ em thiếu niên nhi đồng hiểu rõ về luật giao thông, xây dựng thói quen có ý thức tốt trong việc chấp hành luật giao thông là hết sức cần thiết, ngay từ khi còn nhỏ, ở lứa tuổi Tiểu học, các em được học một số kiến thức về luật giao thông sơ khởi, giúp các em tham gia giao thông cùng gia đình hay tự bản than tham gia giao thông bằng phương tiện thô sơ (xe đạp) hoặc đi bộ, hiểu rõ về các chỉ dẫn của biển báo để thực hiện đúng và không bi ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Chính vì thế, Giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường Tiểu học là việc làm hết sức thiết thực và lâu dài, nhằm giáo dục thế hệ trẻ là những người có ý thức chấp hành nghiêm túc Luật giao thông trong tương lai thì ngay từ lúc con người mới tiếp nhận kiến thứ ban đầu. Dựa trên sự chỉ đạo chung của cả nước, trường Tiểu học số 2 Quảng Phúc luôn tìm ra biện pháp cụ thể nhằm góp phần hữu hiệu hóa trong việc giảng dạy lồng ghép cung cấp kiến thức an toàn giao thông đồng thời hướng dẫn giáo dục các em nhận thức có thái độ đúng về việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông và hành vi thói quen tốt khi tham gia thông.

Hôm nay vào buổi chào cờ sáng thứ 2 ngày 09/12/2019 trường t.h số 2 Quảng Phúc tổ chức dạy chung cho 5 khối lớp hai bài về giáo dục an toàn giao thông “NHỚ ÐỘI MŨ BẢO HIỂM NHÉ!” và “NGỒI AN TOÀN TRÊN XE MÁY, XE ÐẠP” thời gian mỗi bài 20 phút, sau đây là một số hình ảnh bài dạy

IMG_3189

IMG_3190

IMG_3192

IMG_3196