ĐƯA CÂY XANH VÀO LỚP HỌC

Tháng Tư 3, 2018 3:37 chiều
                 Đã ba năm học liên tiếp kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”, Liên đội Trường tiểu học số 2 Quảng Phúc đã rất chú trọng đến việc “ Trang trí lớp học đẹp”. Điều đáng nói là hoạt động đã thoát ra khỏi ý nghĩa của một phong trào để trở thành nền nếp và là niềm vui của thầy và trò. Mỗi lớp một cách, mỗi lớp một “giao diện” nhưng thống nhất ở mục đích chung là làm cho lớp học đẹp hơn, gần gũi, thân thiện hơn. Từ đôi bàn tay khéo léo của thầy và trò, các “góc” như “Góc nghệ thuật” (nơi trưng bầy sản phẩm thủ công, hội họa của các bạn), “Hoa điểm tốt” (nơi ghi nhận kết quả học tập hàng tuần của các bạn), “Những ngày đáng nhớ” (nơi ghi ngày sinh nhật của các bạn ), “Tiếp bước cha anh” (nơi ghi truyền thống của Đội hay ghi ngắn gọn thân thế, sự nghiệp của các vị anh hùng) …được hình thành với những hình ảnh rất sinh động. Rồi mỗi người mỗi cây, thầy và trò đã cùng nhau “rinh thiên nhiên vào lớp học” khiến cho lớp học có đủ những mùa hoa với đủ các màu hoa.
Để khuyến khích thầy cô và các bạn, mỗi năm học có ít nhất 02 lần Liên đội nhà trường tổ chức chấm điểm để trao danh hiệu “Lớp học đẹp” cho các lớp. Ban giám khảo của hoạt động này gồm tất cả các thầy cô giáo và Ban chỉ huy liên đội làm việc theo phương thức lấy điểm bình quân rồi xếp thứ tự từ trên xuống dưới. Rất vui vì hầu hết các lớp đều đạt danh hiệu “Lớp học đẹp”.
Xin mời thầy cô và các bạn tham quan lớp học của chúng tôi qua một số hình ảnh dưới đây nhé:
TT2TT3  TT1TT1TT4 TT6 TT7 TT8 TT9 TT10 TT11 TT12 TT13 TT14 TT15 TT16 TT17 TT18 TT19 TT20 TT21 TT22 TT23