HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN

Tháng Mười Hai 23, 2019 11:16 sáng

Buổi nói chuyện truyền thống nhân ngày 22/12

HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN

Uống nước nhớ nguồn”  luôn là đạo lí, cốt lõi sống tốt đẹp và cũng là truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Từ xưa tới nay biết bao thế hệ lớp người nối tiếp nhau chúng ta vẫn luôn sống, gìn giữ và phát huy rất tốt đạo lý đó, luôn biết ơn những gì thế hệ cha anh đã đánh đổi để cho ta có cuộc sống hôm nay. Chiến tranh đã qua đi nó để lại cho đất nước những nỗi đau, những mất mát lớn nhưng đổi lại cũng từ chiến tranh đất nước kiên cường và dân tộc bất khuất ấy sản sinh ra những anh hùng những con người vĩ đại sẵn sàng hi sinh xương máu để đổi lại sự bình yên cho Tổ Quốc. Thấu hiểu được điều đó nên trong cuộc sống  phát triển ngày nay chúng ta vẫn không thể không tự hào và biết ơn những con người ấy,đặc biệt là trong những ngày rạo rực không khí hào hùng của ngày 22/12 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam .Và một lần nữa để giáo dục cho thế hệ trẻ-những người chủ tương lai đất nước về truyền thống   đạo lý ấy trường T.H số 2 Quảng Phúc đã tổ chức  hoạt động ngoại khóa thiết thực để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) với sự tham gia của toàn bộ giáo viên, học sinh trong toàn trường và các đại biểu khách mời.

IMG_3305

Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi qua những tiết mục văn nghệ

IMG_3315

Tham dự buổi lễ có: Bác Bính (chính trị viên đồn biên phòng cửa khẩu cảng danh) Bác Miêng hôi trưởng hội phụ huynh học sinh, BGH nhà trường, cán bộ giáo viên nhân viên và toàn thể học sinh của trường TH số 2 Quảng Phúc

IMG_3329

Tại buổi lễ, Bác Bính (chính trị viên đồn biên phòng cửa khẩu cảng danh)  đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 73 năm xây dựng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nuôi dưỡng, đùm bọc của nhân dân đã giành chiến thắng oanh liệt, góp phần làm rạng rỡ truyền thống anh hùng của dân tộc.

IMG_3335

Đại điện Liên đội Trường TH số 2 Quảng Phúc đã tặng hoa thể hiện sự kính trọng của các em với các đại biểuIMG_3347

Buổi lễ tổ chức trò chơi bốc thăm trả lời câu hỏi nhằm  ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho các em tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

IMG_3343

Tại buổi lễ, liên đội đã phát động phong trào nuôi heo đất, xây dựng quỷ giúp đỡ những học sinh nghèo

IMG_3357 IMG_3361

Có lẽ đây là buổi lễ kỉ niệm đầy tự hào và đáng nhớ trong lòng mỗi người tham dự và cũng là một hoạt động có ý nghĩa mà nhà trường sẽ cố gắng phát huy thường niên để giáo dục thật tốt cho những thế hệ học sinh của trường về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho thế hệ mai sau.