TRƯỜNG TH SỐ 2 QUẢNG PHÚC TỔ CHỨC “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” NĂM HỌC: 2017-2018

Tháng Ba 19, 2018 10:59 sáng

TRƯỜNG TH SỐ 2 QUẢNG PHÚC TỔ CHỨC “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC”

       “Ngày hội học sinh Tiểu học” là hoạt động thiết thực hỗ trợ dạy học và giáo dục ở trường tiểu học, tạo sân chơi bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện Công văn số 103/GD&ĐT về việc tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017 – 2018 của Phòng GD&ĐT TX Ba Đồn. Hôm nay, ngày 16 tháng 03 năm 2018 Thầy và trò trường TH số 2 Quảng Phúc tổ chức “ Ngày hội học sinh tiểu học”. 

   Mở đầu chương trình của ngày hội là  màn đồng diễn  khai mạc ngày hội
Tiếp theo các tiết mục văn nghệ 
         
m1
            “Ngày hội học sinh Tiểu học” năm nay diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Thi Rung chuông vàng, “Nét chữ, nết người”,  bán hàng chợ quê, nhảy theo lớp… Tất cả các hoạt động diễn ra trong ngày hội đều góp phần giúp các em tự khám phá, trải nghiệm và cảm nhận những tinh hoa văn hóa của dân tộc; vui chơi cùng thầy cô và các bạn trong ngày hội của tuổi thơ. Phần thi mở đầu chương trình chính là ” Phần thi Rung chuông vàng”. Phần thi này giúp các em học sinh tìm hiểu kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Tiếng Anh, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu… giúp học sinh nâng cao hiểu biết, có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hàng ngày. 
r5
r4
            Qua trò phần thi còn có đội ngũ cứu trợ của thầy cô giáo.
tc 1 tc 2 tc 3
 Kết thúc phần thi em Nguyễn Thị Hải Yến  học sinh lớp 5A đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi của chương trình và Rung chuông vàng.
 
r1 r2
r3
             Kết thúc phần thi “Rung chuông vàng”, các sĩ tử bước tiếp vào phần thi thứ hai ngay sau đó là phần thi “Viết chữ đẹp”. Đây là cơ hội cho các em học sinh tích cực trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày bài, từ đó giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn chữ viết của dân tộc. Đây thực sự là một ngày hội nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Vở sạch – Chữ đẹp”, hội thi còn góp phần tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh, phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo trong nhà trường chăm lo tới việc “Luyện nét chữ – rèn nết người”. 
 c6
c5
c5 c3 c2 c1
             Buổi chiều, dưới ánh nắng ấm áp, sân trường náo nhiệt và háo hức hơn hẳn bởi trò chơi  “Hội chợ quê”. Tạo cho  học sinh kỹ năng giao tiếp nhanh nhẹn, tự lập  qua trò chơi càng gắn kết tình yêu thương giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường.
ch 0
ch1 ch2 ch3 
ch 7 ch 8
         Sau phần mua bán vui vẻ trải nghiệm cho học sinh, tiếp đến là những điệu reo hò cổ vũ, những tiếng cười vang lên giúp cô trò quên đi nhọc nhằn, vất vả, để rồi từ đó lại yêu trường, yêu lớp, yêu nghề nhiều hơn  chính là cuộc thi nhảy cô trò giữa  các lớp. 

  Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017 – 2018 đã khép lại trong sự luyến tiếc của tất cả các em học sinh, cũng như các thầy cô giáo trong trường và các bậc cha mẹ học sinh. Ngày hội thực sự đã đem lại sự hào hứng, niềm tin và dấu ấn khó phai trong lòng của thầy- trò và các bậc phụ huynh. Với kết quả đạt được là động lực thúc đẩy phong trào thi đua “ Dạy tốt – Học tốt ”  trong nhà trường. Đây là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.  Đồng thời đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh.                                     

       Tạm biệt Ngày hội học sinh tiểu học của Trường tiểu học số 2 Quảng Phúc. Hẹn gặp lại ở những Ngày hội thú vị bổ ích trong các năm sau!